Sở Y tế tổ chức Công bố Quyết định xếp lại hạng Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh từ hạng III lên hạng II
Thực hiện Quyết định số 2134/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 của UBND tỉnh về việc xếp hạng đối với BVĐK huyện Trùng Khánh, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng. Ngày 12/12/2017, Sở Y tế đã tổ chức Công bố Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc xếp lại hạng đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh từ hạng III lên hạng II.
Tham dự có đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh; Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh và các ban ngành, đoàn thể huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế (người đứng đầu từ phải sang) và đồng chí Nông Quang Trung - Trưởng phòng Khoa giáo văn xã UBND tỉnh tặng hoa chức mừng Bệnh viện

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa huyện Trùng Khánh lên hạng II
Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng gồm có 04 Phòng chức năng, 05 Khoa lâm sàng và 01Phòng khám Đa khoa khu vực Đàm Thủy. Bệnh viện có quy mô 108 giường bệnh, 112 viên chức, lao động, trong đó có 25 bác sĩ, 08 bác sĩ chuyên khoa I. Trong những năm qua, Bệnh viện đã thực hiện hiệu quả một số chuyên khoa phẫu thuật loại 1 trở lên, phần lớn đều là các phẫu thuật tại Bệnh viện như: Ngoại - Sản khoa cấp cứu. Ngoài ra cấp cứu Nội khoa và chuyên khoa Nhi, Truyền máu, đơn nguyên sơ sinh duy trì hoạt động tốt; Trẻ sơ sinh vàng da đều được điều trị tại Bệnh viện và không có trường hợp nào chuyển tuyến... Hằng năm, khám và điều trị cho trên 37.000 nghìn lượt bệnh nhân, tổng số lượt điều trị nội trú đạt 199,2%..., công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 120% - 150%.
Trong thời gian tới Bệnh viện cần phải thành lập một số khoa: Liên khoa: Tai - Mũi - Họng - Mắt - Răng hàm mặt, Khoa chống nhiễm khuẩn, Khoa Hồi sức cấp cứu và Phòng khám Bệnh mãn tính... Bệnh viện tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bà con nhân dân huyện Trùng Khánh.