TTYT Bảo Lâm giám sát hoạt động cho trẻ uống vitaminA và thuốc tẩy giun đợt I năm 2023
Ngày 02/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã tổ chức giám sát chuyên môn, hỗ trợ kỹ thuật các hoạt động cho trẻ uống bổ sung vitaminA và thuốc tẩy giun đợt I năm 2023, công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời tại Trạm Y tế xã Quảng Lâm và Trạm Y tế xã Thái Học.

Hướng dẫn đo chiều cao cho trẻ tại xã Quảng Lâm

Qua giám sát cả 2 Trạm Y tế đều đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân của xã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động cho trẻ uống bổ sung vitaminA và thuốc tẩy giun đợt I năm 2023, công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã tiến hành điều tra, thống kê, lập danh sách rẻ từ 24 - 60 tháng uống tẩy giun, trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao, trẻ từ  06 - 60 tháng tuổi uống vitaminA. Đồng thời tuyên truyền, vận động các gia đình đưa trẻ trong độ tuổi đi cân, đo chiều cao, uống bổ sung vitaminA, thuốc tẩy giun đầy đủ. Treo băng khẩu hiệu, bố trí điểm uống vitaminA và tẩy giun đúng theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại thời điểm giám sát xã Quảng Lâm đã có 80 trẻ được uống viatminA và 56 trẻ được uống thuốc tẩy giun; xã Thái Học có 29 trẻ được uống vitaminA và 21 trẻ được uống thuốc tẩy giun.

Cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A tại xã Quảng Lâm

Theo kế hoạch từ ngày 01-10/6 huyện Bảo Lâm sẽ đồng loạt tổ chức triển khai chiến dịch cho trẻ uống vitaminA và thuốc tẩy giun đợt 1 năm 2023 tại 121 điểm thuộc 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hoạt động cho trẻ uống vitaminA và thuốc tẩy giun nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho trẻ em trong tương lai.