Huyện Trùng Khánh: Tuyên truyền cổ động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2017
Ngày 27/11/2017, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức cổ động, phát thanh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017”.
Xe cổ động qua các xã: Cảnh Tiên, Đức Hồng, Thông Huề, Đình Minh, Phong Châu, Chí Viễn, Đàm Thủy và Thị trấn với các thông điệp: “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”, “Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn”.

Tại huyện Trùng Khánh, theo báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm 2017 về công tác phòng, chống HIV/AIDS của TTYT huyện: số người nhiễm HIV/AIDS còn sống quản lý được trên địa bàn là 37/61 người, trong đó có 19 nữ, 02 trẻ em dưới 15 tuổi. Số lũy tích HIV toàn huyện là 181 người, lũy tích chuyển AIDS 133 người, lũy tích tử vong do AIDS là 119 người, số người nhiễm mới là 01 người. Hiện nay, địa bàn huyện có 15/20 xã, với 43/231 xóm có người nhiễm HIV. Số người nhiễm tập trung nhiều chủ yếu ở Thị Trấn, Thông Huề, Đức Hồng, Lăng Hiếu, Chí Viễn, Đàm Thủy. Đối tượng nhiễm tập trung chủ yếu vào nhóm nghiện chích ma túy.

Buổi cổ động phát thanh nhằm thu hút sự quan tâm và thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn huyện cùng chung tay góp phần thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.