Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng: Tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày 05 - 06/12/2017, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và 144 đại biểu chính thức là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho trên 3.000 cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành Y tế.
Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng hiện có 3.376 đoàn viên sinh hoạt tại 44 công đoàn cơ sở. Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, đã kết nạp mới được 308 đoàn viên, có trên 90% đoàn viên công đoàn được tham gia học tập, tuyên truyền phổ biến về chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, trên 90% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”.
Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XIV đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển ngành y tế. Hằng năm, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Chính quyền cùng cấp tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động với những hình thức, nội dung phù hợp như: phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt”, “Phong trào thi đua nâng cao y đức”, “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác”.... Các phong trào thi đua yêu nước đều được gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn ngành Y tế đã thẩm định, sửa chữa nhà và làm nhà mới cho 16 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phi trên 320 triệu đồng; Thăm hỏi, tặng quà cho 148 lượt đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 74 triệu đồng.Các hoạt động xã hội từ thiện đã được công đoàn các cấp vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia, đóng góp các loại quỹ từ thiện, nhân đạo được trên 3,6 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XIV, nhiệm kỳ 2013 - 2018 phát biểu tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành
Công đoàn ngành Y tế khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội khóa XVI Công đoàn tỉnh Cao Bằng

Ban C
hấp hành Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018- 2023, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ với khẩu hiệu hành động: “Tiếp tục đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn vì đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sức khỏe nhân dân và phát triển bề vững của ngành Y tế ”. Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu cụ thể như: 100% công đoàn cơ sở xây dựng quy chế mối quan hệ công tác giữa chính quyền và công đoàn cùng cấp; 80% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”; 80% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”; 80% công đoàn cơ sở đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh”...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những thành tựu đã đạt được của Công đoàn ngành Y tế trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Để tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng chí đồng chí Phạm Đức Khôi đề nghị Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế cần tập trung thực hiện tốt các nội dung: xây dựng chương trình hành động toàn khóa và hàng năm, lưu ý những nội dung chương trình cần thực hiện theo nhiệm vụ chuyên môn cho phù hợp với đặc thù của ngành Y tế; Tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn ngành, chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch chương trình hành động sát với thực tế của đơn vị; Phát huy những thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ 2013 -2018, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội khó XVI Công đoàn tỉnh Cao Bằng gồm 15 đồng chí. Trong phiên họp thứ Nhất, Ban chấp hành công đoàn khóa XV đã bầu đồng chí Nguyễn Thu Hường giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Đàm Quang Ngọc giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.