Xuyên tết vì người bệnh
         Tết là dịp mọi người nghỉ ngơi, sum họp gia đình, nhưng với các y bác sĩ họ lại phải túc trực vì thời điểm này bệnh nhân đông, nhiều ca bệnh bất ngờ. Đêm giao thừa, mùng 1 hay mùng 2 tết, các y bác sĩ vẫn phải lao vào cuộc chiến cam go cứu bệnh nhân.

Kíp mổ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Vào 0h45’ đêm giao thừa, Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân Lương Thị B 16 tuổi, xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp, nhờ phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh có tiến triển tốt.

Ngoài ra trong đêm giao thừa ca trực còn cấp cứu được nhiều bệnh nhân, việc đó cho thấy với sự cố gắng của các y bác sĩ Trung tâm y tế, với sự nỗ lực toàn ngành y tế huyện Bảo Lâm, không quản ngại ngày lễ tết, việc cấp cứu bệnh nhân được đặt lên hàng đầu, nỗ lực từng ngày nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa ngành y tế huyện nhà ngày càng phát triển./.

Hình ảnh kịp mổ đang chuẩn bị phẫu thuật

Nông Phong