Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương: Tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn
Từ ngày 09 - 11/7/2019, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp tập huấn Thực hành tiêm chủng an toàn cho 70 học viên là viên chức phụ trách tiêm chủng, phụ trách kho lạnh bảo quản vắc xin của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, 13 Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Tham dự lớp tập huấn có bác sĩ Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Bác sĩ Nông Trí Truyền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn được triển khai các nội dung: các văn bản quy phạm pháp luật về tiêm chủng; các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), lịch tiêm chủng; hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia; dây truyền lạnh bảo quản vắc xin; khái niệm tiêm chủng an toàn; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức buổi tiêm an toàn; quản lý sử dụng vắc xin trong TCMR; tổ chức một buổi tiêm chủng; thực hành tiêm chủng và giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức về công tác tiêm chủng để triển khai thực hiện tại cơ sở, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp tập huấn theo quy định.

Trung Thủy