UBND tỉnh kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở cách ly tập trung và điểm bầu cử huyện Hòa An và Thành phố
Chiều ngày 18/5/2021, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở cách ly tập trung, một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện Hòa An và Thành phố Cao Bằng.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Hải Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnhPhó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn kiểm tra Điểm bầu cử tại Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An.

Đoàn đã đến kiểm tra Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, Điểm bầu cử tại xã Đức Long và Thị trấn Nước Hai (Hòa An); Khu cách ly tập trung, Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm và Khu cách ly Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (xã Ngũ Lão, huyện Hoà An).

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp nghề cơ sở 2.

Tại thời điểm kiểm tra, Khu cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 có 367 công dân đang thực hiện cách ly; Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm có 30; Trung đoàn 852 có 198 công dân. Việc tiếp nhận, quản lý, phục vụ, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu cách ly đã được Ủy ban Bầu cử huyện, thành phố đã chỉ đạo, phối hợp với trạm y tế, tổ bầu cử của địa phương triển khai chuẩn bị các điểm niêm yết và bầu cử; chuẩn bị hòm phiếu phụ tại các khu cách ly; xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo y tế tại các khu cách ly như: chuẩn bị bút, thước kẻ riêng cho mỗi cử tri, dụng cụ khử khuẩn, hòm phiếu, trang bị các phương tiện bảo hộ cá nhân cho tổ bầu cử… Đối với các công dân là cử tri trong tỉnh Cao Bằng sẽ tiến hành bầu cử 2 cấp là HĐND cấp tỉnh và đại biểu Quốc hội; công dân là cử tri ngoại tỉnh sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội.

Đoàn kiểm tra Điểm bầu cử tại xã Đức Long, huyện Hoà An.

Các điểm bầu cử đã xây dựng kế hoạch, bố trí nhân viên y tế, dụng cụ sát khuẩn tay, khẩu trang; chuẩn bị khu vực bỏ phiếu đi theo hướng một chiều; khu vực ngồi chờ của cử tri đảm bảo giãn cách; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động qua loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu… Cho đến thời điểm kiểm tra, các đơn vị cơ bản thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đề nghị các đơn vị chủ động, tích cực, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải tại khu vực bầu cử; đảm bảo thực hiện tốt công tác an ninh, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau bầu cử; tiếp tục rà soát các trường hợp về từ khu vực có dịch để áp dụng thực hiện bỏ phiếu theo hòm phiếu phụ; thực hiện các điều kiện cần thiết để ngày bầu cử diễn ra đảm bảo, an toàn, đúng quy định.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã tặng quà cho các tổ bầu cử và các lực lượng chức năng đang thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng quà cho các lực lượng chức năng tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm.

Tặng quà cho các lực lượng chức năng đang thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung đoàn 852.

Đức Giang