TTYT Bảo Lâm: Tiêm Vắc xin phòng COVID - 19 cho cán bộ y tế, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch tuyến huyện và tuyến xã
Sáng 27/4/2021, Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm đã thực hiện tiêm Văc xin phòng Covid - 19 cho 96 cán bộ viên chức y tế, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch tuyến huyện và tuyến xã, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khu vực chờ tiêm

Theo đó công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid được theo dõi chặt chẽ sau tiêm, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, thực hiện đúng quy trình. Điểm tiêm được bố trí theo quy tắc 1 chiều: khu vực chờ tiêm, bàn tiếp đón, bàn khám sàng lọc. Bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao, có đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm.

Bác sỹ CKI Lý Văn Chuyên - Giám đốc TTYT huyện là người tiêm vắc xin phòng Covid- 19 đầu tiên

Sau tiêm các cán bộ y tế và thành viên ban chỉ đạo sẽ được theo dõi sau tiêm; được hướng dẫn khai báo các triệu chứng sau 24h.

Huyện Bảo Lâm được cấp 450 liều Vắc xin Covid - 19, sau đợt tiêm đầu tiên sẽ triển khai đồng loạt 2 đợt tiêm trên địa bàn huyện cho cán bộ y tế và lực lượng tham gia phòng chống dịch.