Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên khai giảng lớp đào tạo cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe ban đầu hoạt động theo nguyên lý y học gia đình
Ngày 21/5/2018, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp đào tạo cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe ban đầu hoạt động theo nguyên lý y học gia đình cho 35 học viên là bác sỹ hiện đang công tác tại Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; Phó giáo sư, Tiến sỹ Trịnh Xuân Tráng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.
Trong thời gian đào tạo 3 tháng, các học viên sẽ được học những kiến thức: tổng quan về y học gia đình; Chăm sóc dự phòng, tư vấn giáo dục và nâng cao sức khỏe; Cập nhật về xử trí một số vấn đề thường gặp tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình; Lập kế hoạch, quản lý chăm sóc sức khỏe hướng cộng đồng; Chăm sóc cấp cứu bệnh, tình huống thường gặp tại cộng đồng...
Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có khả năng: trình bày được các nguyên lý y học gia đình và vận dụng các nguyên lý y học gia đình trong thực hành lâm sàng; Giải thích được hiện tượng sức khỏe trong mối liên hệ với chu kỳ con người, môi trường sống, tác nhân gây bệnh, yếu tố gia đình và cộng đồng; Lập được hồ sơ quản l‎ý sức khỏe, làm bệnh án y học gia đình, bệnh án điện tử; Lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe lâu dài, chuyên biệt cho từng cá nhân và cả gia đình; Thực hiện tốt tư vấn, phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để người bệnh có thể tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe và tình trạng bệnh tật.