Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo
           Chiều ngày 19/01/2021 Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm tiếp nhân bệnh nhân Hoàng Văn Thương, 31 tuổi, ở khu I, Thị trấn Pác Miầu, Huyện Bảo Lâm, bệnh nhân được chẩn đoán là bị bỏng nặng, xuất hiện viêm đỏ, rỉ dịch mủ hôi thối vết bỏng, thể trạng suy kiệt, mệt mỏi, được đưa vào cấp cứu tại Khoa ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm.

Đ/c Ma Thế Quân phó giám đốc TTYT và Đ/c đại diện UBND huyện trao tiền quyên góp cho mẹ bệnh nhân

Với tình trạng bị bỏng nặng và rỉ mủ hôi thối vết bỏng nặng như vậy, được các y bác sĩ tư vẫn chuyển tuyến đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, ban đầu do không có tiền chuyển tuyến, mẹ bệnh nhân xin ở lại Trung tâm Y tế điều trị, được biết bệnh nhân là gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chỉ có hai mẹ con, mẹ thì già không có sức khỏe lao động, mọi việc trong gia đình chỉ trông cậy vào đứa con.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm Y tế đã cùng nhau ủng hộ số tiền 1.460.000 đồng, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm ủng hộ 2000.000 đồng, người nhà và anh em hàng xóm ủng hộ gần 2000.000 đồng, tổng số tiền được ủng hộ trên 5000.000 đồng, với số tiền trên chiều cùng ngày bệnh nhân được chuyển tuyến đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều trị.

Mặc dù với số tiền ít ỏi nhưng có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo dựng niềm tin, cảm thông, chia sẻ với các tình huống éo le, bất hạnh, giúp gia đình vơi bớt đi những khó khăn yên tâm điều trị.

Nông Phong