Trung tâm Y tế Dự phòng Khai trương Phòng tiêm Safpo 27 - Cao Bằng
Ngày 15/12/2017, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh (AMVGROUP) tổ chức khai trương Phòng tiêm Safpo 27 - Cao Bằng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc AMVGROUP, đồng chí Hoàng Quang Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế 13 huyện, Thành phố.
Phòng tiêm chủng vắc xin an toàn hiệu lực cao SAFPO 27 tại Cao Bằng là kết quả của sự hợp tác liên doanh, liên kết giữa Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, trên cơ sở thực hiện công tác xã hội hóa hoạt động tiêm chủng phòng bệnh tại địa phương, khắc phục tình trạng thiếu vắc xin, giảm tối đa trường hợp tai biến do tiêm chủng góp phần đảm bảo các mục tiêu về tiêm chủng mở rộng đã đề ra trên địa bàn tỉnh.
Phòng tiêm chủng SAFPO 27 Cao Bằng sau khi khai trương đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 53 loại vắc xin phục vụ cho mọi lứa tuổi. SAFPO 27 Cao Bằng sử dụng các loại vắc xin được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo; sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt; vắc xin được sản xuất từ công nghệ mới nhất, an toàn và hiệu lực cao và có cả vắc xin phối hợp phòng nhiều bệnh trong một mũi tiêm. Đặc biệt với đội ngũ ê kíp phòng tiêm được huấn luyện và đào tạo theo các quy trình chuẩn của Safpo đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp và đồng nhất.
Việc triển khai Phòng tiêm SAFPO 27 Cao Bằng sẽ giúp cho người dân tỉnh Cao Bằng được tiếp cập ngày càng nhiều với các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, đặc biệt sẽ cung cấp một số loại vắc xin mà trong chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chưa triển khai; người dân có thêm nhiều sự lựa chọn đối với dịch vụ tiêm chủng phòng bệnh bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ khai trương Phòng tiêm SAFPO 27 - Cao Bằng

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những nỗ lực cố gắng của Trung tâm Y tế Dự phòng trong việc triển khai Phòng tiêm SAFPO 27 Cao Bằng, bên cạnh đó cũng đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Y tế dự phòng trong lĩnh vực được phân công. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng mở rộng thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh. Đối với Phòng tiêm chủng SAFPO 27 Cao Bằngthực hiện đúng nội dung hoạt động theo chủ trương và nội dung đề án liên doanh, liên kết đảm bảo thực hiện tốt nguyên tắc hoạt động về chuyên môn, kỹ thuật, về chất lượng dịch vụ; Đặc biệt nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định về tiêm chủng đảm bảo theo tiêu chuẩn phòng tiêm chủng vắc xin an toàn hiệu lực cao. Đẩy mạnh việc tuyên truyền rộng rãi để mọi người dân biết về dịch vụ tiêm chủng của hệ thống SAFPO tại Cao Bằng, góp phần làm tốt việc xã hội hóa hoạt động tiêm chủng phòng bệnh tại địa phương, khắc phục tình trạng thiếu vắc xin, giảm tối đa trường hợp tai biến do tiêm chủng, góp phần đảm bảo các mục tiêu về tiêm chủng mở rộng đã đề ra trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, đồng chí Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Tập đoàn Y tế AMV chân thành cảm ơn sự hợp tác và liên kết lâu dài của tỉnh Cao Bằng, cam kết phát triển bền vững, an toàn hiệu lực cao góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh đã cắt băng khai trương chính thức đưa Phòng tiêm SAFPO 27 - Cao Bằng đi vào hoạt động.