Sở Y tế tổ chức tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 63 học viên
Từ ngày 18 - 21/01/2018, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tổ chức tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 63 học viên là bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng đang công tác tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa các huyện và Thành phố. Tham dự bế giảng lớp tập huấn có đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y cùng nhóm giảng viên là các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương và Tổ chức VinaCapital Foundation.

Lớp tập huấn đã được học các nội dung: hướng dẫn cách nhận biết trẻ bệnh nặng; Cấp cứu cơ bản, xử trí trẻ bị sặc dị vật, trẻ bị khó thở; Cấp cứu ngừng tim, trẻ rối loạn mạch nhịp; Tiếp cận và xử trí trẻ bị Shock - interactive; Hồi sức sơ sinh, trẻ bị giảm tri giác, trẻ bị co giật; Tiếp cận trẻ bị thương nặng và vận chuyển Bệnh nhân an toàn... Đồng thời, hướng dẫn thực hành trên mô hình các kỹ thuật thường gặp như: cấp cứu cơ bản, xử trí đường thở, thiết lập đường truyền trong xương, sốc điện, xử lý các ca bệnh đơn giản.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và cách xử trí cấp cứu nhi khoa. Đây là cơ hội giúp cho đội ngũ bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, từ đó chủ động xử lý khi có ca bệnh xảy ra. Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận Đã hoàn thành khóa học Cấp cứu nhi khoa.