Sở Y tế giám sát công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc
Trong 2 ngày 24 - 25/4/2021, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế hai huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Phòng nghiệp vụ, Sở Y tế.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TTYT huyện Bảo Lạc.

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm sẽ tổ chức tiêm từ ngày 27/4 đến ngày 5/5, dự kiến có 450 người được tiêm; Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc sẽ tổ chức tiêm từ ngày 27 đến 30/4, dự kiến có 490 người được tiêm. Những đối tượng được hai huyện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt này gồm: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, xã, thị trấn, viên chức y tế, lực lượng biên phòng, công an trên địa bàn hai huyện.

Lãnh đạo Sở Y tế và đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và khu vực thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại hai huyện. Qua kiểm tra cho thấy, Trung tâm Y tế hai huyện thực hiện tốt việc rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng; xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế; bố trí khu vực tiêm chủng theo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm chủng, phòng cấp cứu, bàn ghi chép, vào sổ tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm chủng…

Đoàn công tác chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TTYT huyện Bảo Lâm.

Qua kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong đánh giá cao công tác chuẩn bị của hai huyện, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế hai huyện bố trí, sắp xếp bàn tiêm, các trang thiết bị y tế phục vụ cho tiêm chủng hợp lý, đảm bảo an toàn theo đúng quy trình của Bộ Y tế; trong quá trình tiêm chủng cần linh hoạt trong mọi tình huống, có một số phương án dự phòng đối với những trường hợp được tiêm chủng, tránh tình trạng lãng phí vắc xin.

Đức Giang