Kiểm tra công tác lập Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 09/5/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lập Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 4A, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, giáp ranh với tỉnh Lạng Sơn và Quốc lộ 3 giáp ranh với tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi có đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và viên chức liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác lập Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 4A

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 08/5/2021 về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, trong đó chỉ đạo thành lập lại 03 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 3, Quốc lộ 4A, đường tỉnh 212 huyện Nguyên Bình.

Qua kiểm tra, 2 Trạm kiểm soát đã dựng xong nhà bạt, chuẩn đủ về cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị cần thiết như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, máy phun khử trùng, nhân lực sẵn sàng đưa Trạm đi vào hoạt động.

Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Quốc lộ 3. (Trọng Thụ)

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự chuẩn bị đầy đủ cho việc lập Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế 2 huyện Thạch An và Hà Quảng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện tốt công tác kiểm soát người và phương tiện giao thông từ các địa phương khác vào tỉnh Cao Bằng, triển khai quét mã QR Code về khai báo y tế cho người dân khi qua Trạm kiểm soát.

Trung Thủy