Khai giảng lớp tập huấn điều trị và kiểm soát đau cột sống
Ngày 09/4/2018, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyển giao gói kỹ thuật điều trị và kiểm soát đau cột sống cho 50 học viên của Bệnh viện.
Lớp tập huấn được thực hiện từ ngày 09/4 đến ngày 18/4/2018 với phần lý thuyết và thực hành lâm sàng gồm: quy trình kỹ thuật tư vấn, kiểm soát và điều trị đau cột sống; Kỹ thuật đại trường châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt và kỹ thuật cứu, tắm thảo dược.
Đây là hoạt động nằm trong Đề án 1816 của Bộ Y tế “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”. Với mục tiêu giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là các bệnh viện tuyến Trung ương.
Bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ chuyên môn của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, đồng thời yêu cầu đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện tích cực học tập, tiếp thu những kiến thức nhằm từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật trong khám chữa bệnh; Giúp người dân được khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại bệnh viện, hạn chế được tình trạng chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.
Tại buổi khai giảng, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tặng cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng 36 máy điện châm, bức tranh các huyệt châm cứu và bộ tài liệu tập huấn.