Huyện Trùng Khánh: phát thanh cổ động hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống Sốt rét 25/4
Ngày 24/4/2018, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã tổ chức phát thanh cổ động hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống Sốt rét 25/4.
Xe ô tô cổ động dọc theo Quốc lộ 4A từ chợ Thị Trấn Trùng Khánh qua các xã: Cảnh Tiên, Đức Hồng, Thông Huề, Ngọc Khê, Đình Phong, Ngọc Côn, với các thông điệp: toàn dân tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống muỗi đốt; Hạn chế sự sinh sản và phát triển của muỗi; Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các ca bệnh mắc sốt rét; Thường xuyên giám sát dịch tễ đối với những người ra vào từ vùng dịch; Phòng ngừa phát sinh, phát triển các ổ dịch sốt rét trên địa bàn...
Buổi cổ động nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể; Nâng cao nhận thức cho người dân về dấu hiệu nhận biết, phát hiện các triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng bệnh Sốt rét. Qua đó tác động đến việc thay đổi hành vi của người dân để tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Sốt rét tại cộng đồng.