Hội nghị Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018
Ngày 23/3/2018, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tiền Phong - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. Trong đó, xác định nội dung đột phá sát với nhiệm vụ được giao của đơn vị là "Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, cơ quan đoàn thể, xây dựng chính quyền theo tiêu chí: thực hiện tốt y đức gắn với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách tiến tới sự hài lòng của người bệnh".

Tổ chức triển khai, quán triệt tới toàn thể đảng viên và quần chúng về các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tổ chức học tập chuyên đề năm 2016: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Chi bộ đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tổ chức 3 buổi hội nghị với sự tham gia toàn thể viên chức, lao động, 3 buổi học tập chuyên đề trong chi bộ, 1 buổi học tập lồng ghép dã ngoại. Sau khi học tập 100% đảng viên và quần chúng đăng ký kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Vũ Tiền Phong - UVBTV, Phó Bí thư Đảng Uỷ Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Bế Thị Bạch - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hàng năm tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến để kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả qua hai năm triển khai thực hiện thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có 04 tập thể tập thể và 14 cá nhân được Chi bộ Trung tâm tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chi bộ tổ chức thực hiện thường xuyên, đúng kế hoạch. Qua kiểm tra 4/4 tổ đảng được kiểm tra đều thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng khoa, phòng. Với những kết quả đạt được trong hai năm 2016, 2017, Chi bộ Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội đều đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu".

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05, trong thời gian tới Chi bộ Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp sau: Tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng các nội dung chuyên đề phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị; xây dựng và nhân rộng cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cơ quan. Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiền Phong ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho đảng viên và quần chúng trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.