CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM KHẢO SÁT HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CÔNG VỤ TẠI CAO BẰNG
Ngày 15/6/2018, tại Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Hoàng Xuân Thảo - Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực trạng địa điểm xây dựng nhà công vụ.
Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng; đồng chí Vương Thị Tuyên, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng; Lãnh đạo Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và cùng toàn thể viên chức Trạm Y tế xã Phan Thanh.
Trước những khó khăn về nhà ở của các nhân viên y tế hiện đang công tác tại địa bàn huyện miền núi tỉnh Cao Bằng. Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyết định hỗ trợ ngành Y tế Cao Bằng xây dựng 01 nhà công vụ cho Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc. Qua khảo sát, địa điểm xây dựng nằm trong khuôn viên đất được cấp quyền sử dụng của Trạm Y tế, thuộc xóm Thôm Quan, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng, diện tích xây dựng trên 74m2, với quy mô xây dựng nhà cấp 4 gồm 3 gian (chưa bao gồm công trình nhà vệ sinh, bếp). Dự kiến kinh phí xây dựng trên ba trăm năm mươi triệu đồng, được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam, thời gian xây dựng sẽ được tiến hành ngay sau khi khảo sát và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Đây cũng là một trong những công trình thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự có kiến nghị Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ thêm kinh phí để làm công trình phụ khép kín tại các phòng.
Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc là xã vùng 3, đường xá đi lại đặc biệt khó khăn, cách Thị trấn bảo Lạc 16km. Hiện nay Trạm Y tế có 4 biên chế, các nhân viên y tế làm việc tại đây đều không phải là người địa phương trong huyện. Chính quyền xã chưa có điều kiện nhà công vụ cho các cán bộ viên chức xa nhà đến công tác tại địa phương. Việc xây dựng nhà công vụ sẽ bảo đảm nơi ở và sinh hoạt cho các viên chức của các Trạm Y tế, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để các nhân viên y tế vùng khó khăn yên tâm công tác, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.