Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng: Trao tặng gạo cho các hộ nghèo tại xóm Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang
Ngày 05/01/2018, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, huyện Hạ Lang đã đến xóm Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang trao tặng 30 xuất gạo từ thiện, nhân đạo cho các hộ nghèo tại xóm biên giới khó khăn của xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang. Tham gia Đoàn tặng quà có các đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Thị Hoài An - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Phạm Văn Hoan - Chính trị viên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.
Xóm Bản Khoòng, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang là xóm biên giới có 52 hộ với hơn 212 nhân khẩu, trong đó có trên 51% là hộ nghèo, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng. Đường giao thông đi lại khó khăn, ít đất sản xuất nông nghiệp, thiếu nước sinh hoạt, trình độ canh tác lạc hậu, năng xuất không cao, nên có phần ảnh hưởng đến nguồn cung cấp lương thực của các hộ dân trong xóm.

Đoàn công tác Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 30 xuất quà cho các hộ nghèo của xóm Bản Khoòng, mỗi hộ 10kg gạo,với tổng giá trị trên 5,5 triệu đồng. Việc tặng gạo cho các hộ dân, nhằm góp phần động viên các hộ nghèo ổn định cuộc sống, nhất là dịp giáp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi trao tặng gạo, đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đã động viên bà con nhân dân của xóm Bản Khoòng cố gắng vượt qua những khó khăn yên tâm lao động, sản xuất, góp phần cùng các lực lượng an ninh, trật tự bảo vệ tốt đường biên mốc giới trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực của Câu lạc Bộ thầy thuốc trẻ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "tương thân tương ái” và thực hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Qua đó xây dựng hình ảnh của thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.