Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại hai huyện khó khăn ở tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Quyết định số 585/QĐ-BYT ngày 20/02/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo”. Ngày 29/01/2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng tổ chức lễ tiếp nhận bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại Bệnh viện. Tới dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Trưởng phòng Y tế, Giám đốc Trung tâm Y tế, Giám đốc Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Giám đốc và công chức, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng.
Dự án nhằm thu hút bác sĩ trẻ mới ra trường tốt nghiệp loại khá, giỏi tình nguyện về công tác tại tuyến huyện một số địa phương. Mục tiêu tới năm 2020 sẽ đưa khoảng 300 đến 500 bác sĩ trẻ về công tác tại các địa bàn khó khăn. Trong đợt này tỉnh Cao Bằng có 2 bác sĩ về tình nguyện là Bác sĩ Nguyễn Thị Thu chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Nội khoa, thuộc Bệnh viện Nội tiết Trung ương về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Quảng và Bác sĩ Dương Mạnh Huy chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản khoa, thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Lạc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lục Văn Đại Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành Y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Qua đó, tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn.
Bộ Y tế triển khai “Dự án thí điểm đưa Bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo” với tinh thần khơi dậy, phát huy tính xung kích, tình nguyện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của đội ngũ tri thức trẻ ngành y tế góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.