34 công chức, viên chức ngành Y tế lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng 26/8, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ xuất quân “Cao Bằng chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” (đợt 2). Dự buổi Lễ có các đồng chí: Lại Xuân Môn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Bích Ngọc, Lê Hải Hòa; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn phát biểu tại Lễ xuất quân. (Trọng Thụ)

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận tinh thần xung kích, tình nguyện của 34 công chức, viên chức ngành Y tế xung phong vào “tâm dịch” để sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ trong công tác phòng, chống dịch với các đồng chí, đồng nghiệp đang ngày đêm vật lộn chống chọi với dịch COVID-19, góp phần khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đoàn công tác cần phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tính chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ theo sự phân công của tổ chức, xứng đáng là người con của quê hương Cao Bằng – nơi cội nguồn cách mạng. Xem đây là cơ hội để rèn luyện, học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ, năng lực tại tỉnh bạn. Bên cạnh đó cần thực hiện nghiêm các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19, chấp hành nghiêm sự quản lý, điều hành, điều phối, phân công của Bộ Y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch nói riêng cũng như để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đơn vị công tác, gia đình, người thân của 34 công chức, viên chức y tế quan tâm, động viên, chia sẻ, góp phần là hậu phương vững chắc cho các đồng chí trong Đoàn công tác yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh giao trên tuyến đầu chống dịch. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành, dõi theo các đồng chí và tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống đại dịch trên địa bàn tỉnh – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thêm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà đoàn công tác. (Trọng Thụ)

Đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (đợt 2) gồm 34 công chức, viên chức của ngành Y tế, hiện đang công tác tại các đơn vị: Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, Hòa An, Quảng Hòa, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Trùng Khánh, Hạ Lang, Thành phố Cao Bằng;  bệnh viện đa khoa (BVĐK) các huyện: Trùng Khánh, Hà Quảng, Quảng Hòa; BVĐK tỉnh, bệnh viện Y học Cổ truyền, bệnh viện Tĩnh Túc và Sở Y tế tỉnh Cao Bằng. Tất cả các thành viên đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo điều kiện về năng lực, trình độ chuyên môn, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch; được tập huấn, cập nhật các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19.

Bác sĩ Đàm Thị Đào - Phó Giám đốc BVĐK huyện Hà Quảng, Trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân. Đồng thời, xin hứa nêu sẽ cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy hết khả năng chuyên môn, sát cánh cùng với các đồng nghiệp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch

Công đoàn ngành Y tế hỗ trợ kinh phí cho Đoàn công tác 10 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trích từ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh hỗ trợ đoàn công tác; các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và hiện vật hỗ trợ đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng trị giá trên 450 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến đoàn công tác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân chia tay đoàn công tác. (Trọng Thụ)

Nguyễn Khoa