31 học viên được tập huấn công tác xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét tại cộng đồng
Ngày 09/8/2018, Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn công tác xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét tại cộng đồng. Tham dự có 31 học viên là cán bộ xét nghiệm của các điểm kính hiển vi 13 huyện, thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tĩnh Túc và Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng.
Tại lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét; Theo dõi ghi chép sổ, ghi các biểu mẫu, báo cáo, lưu trữ số liệu bệnh nhân sốt rét; Cách theo dõi ký sinh trùng sốt rét; Kỹ thuật quản lý, bảo quản sử dụng kính hiển vi; Hướng dẫn thực hành lấy lam máu mẫu xét nghiệm, bảo quản lam máu đúng quy trình; Thực hành sử dụng test chẩn đoán nhanh để chẩn đoán bệnh sốt rét tại cộng đồng...
Qua lớp tập huấn các học viên nắm được những kiến thức cơ bản để đưa vào áp dụng tại địa phương khi phát hiện ca ký sinh trùng sốt rét và những đối tượng có nguy cơ cao tại cộng đồng.