Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm Kem chống nắng Intensive UV Sunblock Cream Linh Chi Vàng
Ngày 30/8/2022, Sở Y tế Cao Bằng đã có Công văn số 4059/SYT-NV về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng (Sản phẩm Kem chống nắng Intensive UV Sunblock Cream Linh Chi Vàng)

Thu hồi mỹ phẩm kem chống nắng Intensive UV Sunblock Cream Linh Chi Vàng do sản phẩm mỹ phẩm

không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều khối lượng theo quy định

Theo đó, thực hiện Công văn số 8166/QLD-MP của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng Sở Y tế thông báo các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng và thu hồi đối với sản phẩm Kem chống nắng - Bảo vệ da Intensive UV Sunblock Cream Linh Chi Vàng (tuýp ℮2.02FL.OZ/60ml), số lô: 001, ngày sản xuất 29/6/2022, hạn sử dụng 29/6/2024Sản xuất và chịu trách nhiệm lưu hành sản phẩm Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất - thương mại TNHH MTV Nguyễn Hoàng Na, địa chỉ 2/79B Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần ThơLý do thu hồi là do sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều khối lượng theo quy định.

Sở Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm trên địa bàn quản lý. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh kiểm tra ngay việc kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm tại cơ sở, trả về nơi cung cấp và báo cáo số lượng thu hồi về Phòng Y tế địa phương sản phẩm nêu trên (nếu có). Kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này và báo cáo về Sở Y tế theo quy định

Mai Hoa (t/h) Trang thông tin điện tử Sở Y tế