Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm: Thực hiện thành công hai ca phẫu thuật nội soi đầu tiên

Chiều ngày 06/3/2020, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật nội soi cắt viêm ruột thừa cấp cho bệnh nhân Ma Thị Páo (38 tuổi, xóm Phiêng Pẻn, xã Lý Bôn) và bệnh nhân Lý Sơn Sềnh (36 tuổi, xóm Phiêng Roỏng, xã Thạch Lâm). Đây là lần đầu tiên kỹ thuật mổ nội soi được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm.

Bs Lý Văn Chuyên và kịp mổ đang thực hiện mổ nội soi ca đầu tiên

Việc Trung tâm Y tế huyện thực hiện thành công kỹ thuật mổ nôi soi có ý nghĩa rất lớn, đem lại những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị cho bệnh nhân như giúp bệnh nhân được hưởng gói dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện phẫu thuật và thuận lợi cho việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân,  đồng thời là dịp để các cán bộ, y, bác sĩ của trung tâm nâng cao trình độ chuyên môn, tiến tới làm chủ nhiều gói kỹ thuật quan trọng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ Lý Văn Chuyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cho biết thêm, trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục và thực hiện phẫu thuật nội soi trong ổ bụng cho các bệnh lý như:  viêm ruột thừa, chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng, viêm túi mật, sỏi túi mật ...., phục vụ người bệnh tốt hơn, nhất là những người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Nông Phong