Tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ tại Trạm Y tế xã Chí Thảo
Ngày 16/6/2017, Trung tâm Dân số- Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) huyện Quảng Uyên phối hợp với Trạm Y tế xã Chí Thảo tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ tại Trạm Y tế xã.
Để thực hiện tốt và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện đã chỉ đạo cán bộ chuyên trách, đội ngũ cộng tác viên dân số xã phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng đến nhận các Dịch vụ chăm sóc tại các cơ sở y tế. Tại Trạm Y tế các đối tượng được tư vấn về chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ, ưu nhược điểm các biện pháp tránh thai trong việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình.

Kết quả thực hiện các gói dịch vụ: Khám phụ khoa được 30 ca, phát hiện 01 trường hợp viêm nhiễm đường sinh sản, được tư vấn, hướng dẫn điều trị; đặt dụng cụ tử cung được 20/20 ca, đạt 100% so với kế hoạch năm.

Thực hiện cung cấp dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình tại Trạm Y tế xã Chí Thảo, huyện Quảng Uyên đã tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm sinh, nâng cao chất lượng dân số, đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu Dân số-KHHGĐ năm 2017.