Sở Y tế kiểm tra các Trạm kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ vào tỉnh Cao Bằng
Ngày 19/4/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác chuyên môn tại 2 trạm kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ vào tỉnh Cao Bằng: Quốc lộ 4C huyện Bảo Lâm và Quốc lộ 34 huyện Bảo Lâm.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế (ngoài cùng bên trái) chỉ đạo công tác chuyên môn tại Trạm kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 4C huyện Bảo Lâm.

Qua kiểm tra cho thấy, các Trạm kiểm soát dịch đã bố trí nhân lực, các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch đầy đủ, bố trí 4 ca làm việc 24/24 giờ hằng ngày kể cả ngày nghỉ và ngày Lễ.

Đến hết ngày 19/4/2020, Trạm Quốc lộ 4C huyện Bảo Lâm tiến hành kiểm soát được 777 lượt xe và 1.318 lượt người, Trạm Quốc lộ 34 huyện Bảo Lâm đã kiểm soát được 3.149 lượt xe và 5.024 lượt người. Tại thời điểm kiểm tra tất cả những công dân trên đều có tình trạng sức khỏe bình thường và đều là công dân Việt Nam, không có công dân người nước ngoài.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng đề nghị các Trạm kiểm soát cần thực hiện nhiệm vụ đảm bảo theo đúng quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, các lực lượng phối hợp chặt chẽ với nhau trong thực hiện nhiệm vụ để góp phần ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào tỉnh Cao Bằng.

Nguyễn Khoa