Phẫu thuật cấp cứu thành công áp xe ruột thừa trên bệnh nhân mắc COVID-19
        Chiều 28/02/2022, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân mắc COVID-19 bị áp xe ruột thừa.

Các bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân T.V.Q, sinh năm 1981, ở xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, vào viện lúc 13h30’ngày 28/02 trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và siêu âm ổ bụng, bệnh nhân được chẩn đoán bị áp xe ruột thừa và mắc COVID-19.

Các bác sỹ hội chẩn và quyết định chuyển mổ cấp cứu lúc 15 giờ cùng ngày bằng phương pháp mổ mở do BSCKI Hoàng Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm và kíp mổ thực hiện. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ca mổ diễn ra thành công, giúp bệnh nhân vượt qua tình trạng nguy kịch. Trong quá trình thực hiện luôn đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết mổ khô và hiện nay đang được cách ly điều trị COVID-19 và điều trị sau phẫu thuật tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm.

Nông Phong