Gặp mặt Đoàn nhân lực y tế Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Đợt 3)
Chiều ngày 26/9, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức gặp mặt Đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Đợt 3).

Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế bàn giao các trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt

cho các thành viên đoàn tình nguyện thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Đoàn nhân lực y tế Cao Bằng (đợt 3) gồm có 32 viên chức y tế, trong đó có 13 bác sĩ, 14 điều dưỡng, 5 cán bộ y tế khác. Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; Quán triệt các nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn thực hiện nghiêm kỷ luật và nhiệm vụ chuyên môn; Nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động phối hợp tích cực với lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong Thành phố Hồ Chí Minh; Động viên Đoàn nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với tinh thần và trách niệm cao nhất.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đã bàn giao các trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt đảm bảo cho các thành viên trong đoàn thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Bàn giao các trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt cho các thành viên đoàn tình nguyện. (Nguyễn Khoa)

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, báo cáo tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950 xã Đức Long, huyện Thạch An.

Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, báo cáo tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950.

Tại buổi dâng hương, dâng hoa, lãnh đạo Sở Y tế báo cáo: Thực hiện lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc huy động nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, vào ngày 06/8/2021 và ngày 27/8/2021 tỉnh Cao Bằng đã cử 02 đoàn nhân lực y tế gồm 66 công chức, viên chức y tế tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế có trình độ y, dược, đủ điều kiện về sức khoẻ, trình độ chuyên môn, năng lực đáp ứng yêu cầu đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950.

Qua quá trình thực hiện các nhân viên y tế tỉnh Cao Bằng đã khẳng định được tinh thần quyết tâm, trách nhiệm của người cán bộ ngành y tế, hàng ngày đã trực tiếp chăm sóc điều trị cho hàng trăm người bệnh mắc COVID-19, nhiều người bệnh đã được chữa khỏi, được xuất viện trở về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe và hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Đoàn công tác báo cáo tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Biên giới năm 1950.

Cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh phía nam, tiếp tục thực hiện lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng, ngành Y tế tỉnh tiếp nối truyền thống anh hùng, bất khuất của nhân dân, dân tộc Việt Nam, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trên tinh thần tự nguyện của 32 viên chức ngành y tế, có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn tiếp tục hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống đại dịch COVID-19.

Với tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế, Đoàn công tác sẽ đoàn kết, nêu cao tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm, cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó

Tập huấn cho 32 thành viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại huyện Trùng Khánh, Đoàn công tác Sở Y tế đã tổ chức tập huấn cho 32 thành viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với các nội dung: Hướng dẫn an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại cấp xã; Cập nhật sửa đổi bổ sung hướng dẫn mới chuẩn đoán và điều trị COVID-19 theo Quyết định số 4498/QĐ-BYT ngày 21/9/2021 của Bộ Y tế; Phân loại mức độ lâm sàng; Các biện pháp theo dõi và điều trị chung, điều trị suy hô hấp, điều trị hỗ trợ, điều trị sốc nhiễm trùng; Báo cáo ca bệnh; Tiêu chuẩn xuất viện, theo dõi sau xuất viện; Thực hành các biện pháp y tế trong từng nhiệm vụ cụ thể.

Thực hành cách sử dụng phương tiện bảo hộ phòng, chống dịch tại lớp tập huấn. (Nguyễn Khoa)

Dự kiến, ngày 03/10, Đoàn nhân lực y tế Cao Bằng sẽ lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đức Giang